Nước là vật chất vô cùng quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên xung quanh chúng có nhiều bí mật chẳng phải ai cũng hiểu rõ. Hãy cùng Seoul Aqua tìm hiểu về điều này nhé!
Bí mật của nước

“Khả năng ghi nhớ” của nước 

Năm 1976, giả thuyết thú vị về khả năng ghi nhớ của nước đã được hình thành. Nhiều thí nghiệm được tiến hành tại nhiều nơi trên thế giới chứng minh việc nước tiếp nhận, ghi nhớ những gì diễn ra xung quanh chúng, và bất cứ thứ gì tiếp xúc với nước đều lưu lại dấu vết.

Mối liên hệ giữa nước và cảm xúc con người

Một giáo sư người Nga Korotkova thực hiện nhiều thí nghiệm nhằm tìm ra sự liên hệ này. Đặt một cốc nước phía trước và  đề nghị một nhóm người truyền những cảm xúc tích cực như tinh yêu, sự biết ơn, đam mê,.. một nhóm khác truyền truyền những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, hận thù, giận dữ vào cốc nước đó. Kết quả phân tích những mẫu nước cho thấy chất lượng nước thay đổi theo những chiều hướng trái ngược nhau hoàn toàn. 
Nước và cảm xúc
Tham khảo máy lọc nước nóng lạnh

Mối liên hệ giữa nước âm nhạc

Năm 1999, giáo sư Emoto thí nghiệm tiếp xúc nước với các thể loại âm nhạc rồi dùng mẫu nước để kiểm tra cấu trúc tinh thể của chúng. Từ đây ông đã rút ra kết luận rằng nước được tiếp xúc với thể loại âm nhạc mạnh sẽ tạo ra sự thay đổi ngắn hạn trong suy nghĩ của chúng và dẫn tới trạng thái hung hăng cho con người. 
Nước và âm nhạc

Mối liên hệ giữa nước và tôn giáo

Trong y học Tây Tạng, bác sĩ Ogun Bolson nói rằng họ không sử dụng nước để chữa bệnh vì chính cơ thể con người đã là nước. Điều mà bệnh nhân cần là đọc kinh hoặc cầu nguyện để thanh lọc cơ thể. Có thể đây là điều khó hiểu, tuy nhiên có những giải đáp ban đầu rằng sự rung động và tần số của lời cầu nguyện trong bất kỳ tôn giáo hay ngôn ngữ nào cũng tương đồng với tần số từ trường trái đất. Chính vì vậy, cấu trúc hài hòa trong nước đã được tạo ra.

Khi mang các mẫu nước thánh trong nhà thờ đi phân tích, các nhà khoa học đã phát hiện rằng khi dùng nước này với động vật hay thực vật sắp chết, chúng sẽ hồi sinh. Ngoài ra, khi so sánh với tinh thể lọ nước thường có hình dáng hỗn loạn thì nước từ nhà thờ thường có hình dáng cân đối của ngôi sao sáu cạnh.
Nước và tôn giáo
Nước và những điều bí mật mà con người chúng ta không thể khám phá hết được. Thật kì diệu đúng không nào! Hãy cùng Seoul Aqua tìm hiểu thêm những điều thú vị về nước trong những bài viết khác nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...