VÌ SAO CẦN BẢO DƯỠNG MÁY LỌC NƯỚC THƯỜNG XUYÊN…

Máy lọc nước hiện nay đang được sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, đem lại hiệu suất cao, chất lượng ổn định. Ngoài việc thay lõi lọc nước định kỳ để máy vận hành tốt thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo tuổi thọ cũng như tránh được các hư hỏng không đáng có cho máy lọc nước nhà bạn.

Nếu bạn không để ý vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc thường xuyên, thì rất có thể máy sẽ gặp phải 1 trong các hiện tượng sau:

1️⃣ Nước chảy ra từ vòi chậm, yếu…

2️⃣ Nước sau lọc có váng, lắng cặn…

3️⃣ Khi máy hoạt động có tiếng kêu to…

4️⃣ Nước có mùi lạ…

5️⃣ Van vòi máy bị hư….

6️⃣ Nước không nóng hoặc không lạnh…

Và khi đó, số tiền bạn bỏ ra để sửa máy lọc nước là vô cùng lớn so với việc bạn bỏ công sức ra tự vệ sinh, hay gọi thợ đến nhà bảo dưỡng. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn bỏ ra chi phí như thế phải không nào….

​Việc sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình, tuy nhiên các lõi lọc nước và các bộ phận trong sản phẩm máy lọc nước phải được bảo dưỡng thường xuyên để tránh gây ra tình trạng hỏng. Máy lọc nước có vai trò chính là lọc các cặn bẩn, vi khuẩn có hại cho sức khỏe….

Lõi lọc của máy lọc nước với nhiệm vụ ngăn chặn toàn bộ các chất bẩn bùn đất, kim loại nặng, các thành phần độc tố có hại cho sức khỏe. Chính vì thế mà trong quá trình lọc các lõi lọc của máy lọc nước sẽ bị các chất bẩn trong quá trình lọc bám và ăn sâu vào lõi lọc….

Theo thời gian sử dụng các chất bẩn này sẽ bịt chặt lõi, khiến cho lõi lọc nước bị tắc khiến tốc độ lọc giảm, kém hiệu quả….

Đây chính là lý do chính mà người sử dụng nên thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra các lõi lọc để đảm bảo cho nguồn nước đầu ra. Ngoài ra cũng để giúp kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về bảo dưỡng máy lọc nước, cũng lưu ý với bạn rằng để đảm bảo hiệu quả cho máy lọc gia đình. Bạn cũng lưu ý hãy tiến hành kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện các sự cố sớm nhất để có phương pháp xử lý thích hợp…

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...