Bữa sáng có vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt với những người muốn giảm cân. Giảm cân là một hành trình khó khăn, nhưng giảm cân, giảm mỡ quanh vùng bụng của bạn thậm chí còn khó hơn. Do đó, người muốn giảm mỡ bụng cần duy trì 2 thói quen ăn uống lành mạnh vào bữa sáng. 

Uống nước trước khi ăn

Bắt đầu một ngày mới với một hoặc hai ly nước là một cách dễ dàng để thúc đẩy việc giảm cân. Nước có thể giúp tăng mức tiêu hao năng lượng hoặc lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy trong ít nhất 60 phút.

Uống một cốc nước lọc hoặc nước mật ong trước khi ăn sáng có thể tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa, giúp đào thải độc tố và các chất chuyển hóa ra khỏi cơ thể, giúp giảm mỡ bụng dưới.

Trong một nghiên cứu nhỏ, uống 500ml nước dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất tăng trung bình 30%. Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ thừa cân có thể giảm thêm 2kg trong vòng một năm mà không cần thay đổi bất kỳ trong chế độ ăn uống hoặc thói quen hoạt động thể chất, ngoại trừ bổ sung hơn 1 lít nước mỗi ngày.

Hơn nữa, việc uống đủ nước có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và từ đó giảm lượng thức ăn bổ sung vào. Một nghiên cứu ở 24 người lớn tuổi cho thấy uống 500ml nước làm giảm 13% lượng calo tiêu thụ vào bữa sáng.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu về chủ đề này đã chỉ ra rằng uống 1–2 lít nước mỗi ngày có thể giúp giảm cân.

Bắt đầu buổi sáng với nước và duy trì đủ nước suốt cả ngày là một cách tuyệt vời để thúc đẩy giảm cân mà không cần phải nỗ lực quá nhiều. Gia tăng lượng nước bổ sung hàng ngày có liên quan đến việc giảm mỡ bụng eo và tiêu hao năng lượng, cũng như cảm giác thèm ăn.

Ăn nhiều loại trái cây, rau quả

Ăn nhiều trái cây và rau quả không chỉ khiến chúng ta cảm thấy no hơn mà còn giúp giảm cảm giác thèm ăn món ngọt, từ đó giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bổ sung 1-2 khẩu phần rau vào bữa sáng có thể giúp ích cho bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có thể điều trị táo bón hiệu quả, một trong những thủ phạm khiến bạn bị đầy bụng.

Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ đối với thói quen buổi sáng là một cách dễ dàng và hiệu quả để hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, chúng ta nên duy trì thói quen tập thể dục tối thiểu 20 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng nhanh chóng. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...