Mẹo chọn mua/ thuê máy lọc nước dùng cho gia đình

Với rất nhiều loại máy lọc nước đến từ nhiều thương hiệu, nhiều nước, thậm chí là nhiều mức giá khác nhau trên thị trường hiện nay, làm sao để chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình không phải điều đơn giản.

Máy lọc nước thương hiệu Hàn Quốc hiện nay không còn xa lạ với người sử dụng nhưng làm sao để chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình mình thì không phải ai cũng biết. Nếu chỉ nghe những lời quảng cáo của người bán có lẽ bạn chưa chắc đã lựa chọn được một sản phẩm ưng ý. Khỏi phải lo mua trúng sản phẩm không vừa ý, bạn tìm dịch vụ thuê máy lọc nước Hàn Quốc thuê một máy dùng thử, không thích có thể thuê cái khác ngay.

Nếu vẫn còn đang đi tìm đáp án các bạn có thể tham khảo cách chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình.

Chọn mua máy lọc nước phù hợp với gia đình 
Thị trường máy lọc nước hiện nay rất đa dạng về chủng loại, sử dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau giúp người tiêu dùng có thêm những cơ hội để so sánh và lựa chọn cho gia đình mình. Để có thể lựa chọn được máy lọc nước như ý, cần tìm máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, có công nghệ lọc đảm bảo và thích hợp ứng dụng với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam. Chúng ta không thể dựa vào kết quả kiểm nghiệm nguồn nước của các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nga, Nhật để đánh giá chất lượng nước sau khi sử dụng các thiết bị lọc tại Việt Nam.

Tìm hiểu nguồn nước nơi bạn đang ở để chọn máy lọc nước phù hợp
Để chọn được máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, trước tiên bạn hãy đi tìm hiểu nguồn nước nơi mình đang sống để chọn công nghệ lọc nước và một chiếc máy thích hợp nhất với nguồn nước gia đình bạn.

Chọn máy theo lượng nước sử dụng của gia đình

  • Chỉ số ghi trên hoá đơn tiền nước mỗi tháng;
  • Công suất máy bơm, thời gian bơm/ dung tích bồn chứa;
  • Khối lượng thành phẩm (bao nhiêu chai/ bình,…);

Ngoài ra, cần sử dụng máy lọc nước đúng cách để việc lọc nước hiệu quả hơn.

Chọn máy theo mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt thiết bị 
Cùng một nguồn nước, nhưng tuỳ theo mục đích sử dụng, hoặc chất lượng nước sau xử lý như thế nào sẽ cần có những thiết bị tương ứng. Xử lý nước cho sinh hoạt chung sẽ khác với xử lý đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. Để tiết kiệm, người dùng thường chỉ lắp thiết bị lọc nước tinh khiết ở ngay trong bếp, tại vòi lấy nước nấu ăn. Ít có ai lọc nước tinh khiết ngay từ đầu nguồn, trừ trường hợp có thiết kế đường nước riêng cho các mục đích sử dụng.