Bí kíp chọn máy lọc nước cho người mới dùng lần đầu

Máy lọc nước nóng lạnh hiện nay hầu như các gia đình đều ưa dùng, nếu bạn dự định sắp tới mua máy hoặc gọi điện bên dịch vụ cho thuê máy lọc nước Hàn Quốc, Trung Quốc,… hay của nước nào khác thì cần bỏ túi bí kíp chọn máy lọc nước cho người mới dùng lần đầu nhé!

Tầm giá tiền: trên thị trường cây nước hiện có rất nhiều mức giá khác nhau. Thấp thì khoảng dưới 2 triệu đồng, trung bình sẽ có mức giá từ 2 – 4 triệu đồng, cao cấp từ 4 triệu đồng trở nên. Các hãng phổ biến như Kangaroo, Sunhouse, Karofi, Electrolux,…

Xuất xứ: nhiều máy lọc nước tính năng hiện đại từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam,…

Những gia đình có con nhỏ nên chọn cây nước nóng lạnh có tính năng khóa trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.
Bình nước đặt trên hay bình nước đặt dưới: bình nước đặt trên là kiểu dáng phổ thông, bình nước đặt dưới là kiểu dáng mới, sẽ có đầu hút từ dưới lên trên rất gọn gàng và sạch sẽ. Giá thành của loại bình hút dưới sẽ nhỉnh hơn loại bình nước úp bình trên thông thường.
Bạn có thể chọn loại bình có đèn UV diệt khuẩn để diệt vi khuẩn đầu nước ra, đảm bảo cho nguồn nước sạch sẽ và an toàn.
Với cây lọc nước thông thường, chúng ta sẽ phải mua một bình 20 lít úp lên cây nước để sử dụng. Với cây nước kèm lọc thì máy sẽ được tích hợp thêm hệ thống lõi lọc RO và bổ sung khoáng chất, đảm bảo nước sạch sẽ, an toàn mà không phải lo mua bình 20 lít. Thời gian thay thế các lõi lọc cũng tương tự như thay thế lõi lọc các máy lọc nước thông thường.

Trước khi chọn kiểu dáng máy lọc nước, bạn cần cân nhắc vị trí đặt ở nhà mình xem có cân đối với vị trí, khoảng cách đặt cây nước không.

Thêm nữa, bạn cần tìm hiểu bình có ngăn khử trùng hay không. Những mẫu máy lọc nước hiện nay có ngăn khử trùng, có khả năng sản sinh ra khí ozone có tác dụng khử trùng gần như hoàn hảo. Hiện nay, trên thị trường có loại máy chạy bằng lock máy (gần giống như lock của tủ lạnh), sẽ làm lạnh sâu, tuổi thọ máy cao hơn dòng chạy bằng chip.